Cựu tướng Mỹ dự đoán thời điểm chiến tranh Mỹ-Trung nổ ra

Công ty Truyền hình số K+

TỔNG ĐẠI LÝ K+ HOÀNG THỊNH
GPĐKKD số 0309764515 do Sở KHĐT TP.HCM cấp.

Địa chỉ: Số 1, Quốc Lộ 1K, Khu phố 2, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3724 6577.
Chi nhánh 1: 117 Nguyễn Ánh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM – 0903 037 479

0909.141.159

Chi nhánh 2: A23/ 20D Quốc Lộ 50, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh. TP.HCM.
Liên hệ: 0988.466.239

Chi nhánh 3: 53B/3 Khu phố 2, P. An Phú ( Cách trạm thu phí An Phú 20m), Thuận An, Bình Dương
Hotline: 0903 037 479

Chi nhánh Đồng Nai: 0988.466.239

Chi nhánh 4: 120 đường 26/3, TP. Hà Tĩnh

Cựu tướng Mỹ dự đoán thời điểm chiến tranh Mỹ-Trung nổ ra

Cựu tướng Mỹ hối thúc châu Âu tự lực tăng cường năng lực quốc phòng bởi Mỹ cần phải dồn nguồn lực cho khu vực Thái Bình Dương và mối đe dọa từ Trung Quốc.

Cựu tướng Mỹ hối thúc châu Âu tự lực tăng cường năng lực quốc phòng bởi Mỹ cần phải dồn nguồn lực cho khu vực Thái Bình Dương và mối đe dọa từ Trung Quốc.
Cựu tướng Mỹ dự đoán thời điểm chiến tranh Mỹ-Trung nổ ra - 1
Ben Hodges (phải) khi còn là tư lệnh lực lượng Mỹ ở châu Âu.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cựu tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu, tướng Ben Hodges đưa ra dự đoán rằng chiến tranh Mỹ-Trung có thể nổ ra trong 15 năm tới.

Ông Hodges nói Mỹ phải dồn các nguồn lực đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc và bảo vệ lợi ích ở Thái Bình Dương. Do đó, các nước đồng minh châu Âu cần phải tự mình cải thiện năng lực phòng vệ trước Nga.

“Mỹ cần cột trụ vững chắc ở châu Âu. Tôi nghĩ trong vòng 15 năm tới, chúng ta rất có thể rơi vào cuộc chiến với Trung Quốc”, tướng Hodges nói tại Diễn đàn An ninh Warsaw ở Ba Lan. Sự kiện kéo dài hai ngày này có sự tham gia của các nhà lãnh đạo quân sự và chuyên gia chính trị đến từ châu Âu.

“Mỹ hiện chưa có đủ năng lực đảm đương mọi nhiệm vụ ở châu Âu và cả khu vực Thái Bình Dương, để đối phó với mối đe dọa từ Trung Quốc”, tướng Hodges nói.

Cựu tướng Mỹ dự đoán thời điểm chiến tranh Mỹ-Trung nổ ra - 2
Trung tướng Hodges phát biểu tại Diễn đàn an ninh ở Ba Lan.

Trung tướng Hodges từng là chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu từ năm 2014-2017. Ông hiện là chuyên gia chiến lược tại Trung tâm Phân tích Chính sách châu Âu, viện nghiên cứu có trụ sở tại Washington, Mỹ.

Mặc dù Mỹ có sự thay đổi chiến lược về địa chính trị, nhưng ông Hodges tin rằng cam kết của Washington với NATO là “không hề lay chuyển”.

Cựu tư lệnh Mỹ khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn luôn xem an ninh châu Âu là lợi ích cốt lõi của Mỹ, dù ông Trump đôi lúc vẫn hoài nghi về tầm quan trọng của đồng minh quân sự phương Tây.

“Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào châu Âu, tiếp tục huấn luyện, rèn luyện các lực lượng luân phiên cũng như phân bổ dài hạn các lực lượng. Trong từ 10-15 năm tới, chúng tôi sẽ phải chiến đấu ở Thái Bình Dương”, tướng Hodges nói.

Vụ chạm trán gần đây giữa một tàu khu trục Mỹ và một tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông chỉ là một trong số dấu hiệu cho thấy “sự gia tăng cạnh tranh trên mọi mặt trận giữa hai nước”.

Tướng Hodges cũng chỉ trích hành động “đánh cắp công nghệ” của Trung Quốc và cách Bắc Kinh kiểm soát khu vực chiến lược nhờ vào các dự án đầu tư ở châu Âu và châu Phi. Theo tướng Hodges, Trung Quốc hiện sở hữu hơn 10% cảng biển ở châu Âu.

Hãy là người comment đầu tiên

Hãy cho biết ý kiến của bạn!

tag)-->